Lãnh đạo A-ETC tham dự hội thảo 'Chuyên ngành cầu hầm - điểm nhấn của tương lai'

Lãnh đạo A-ETC tham dự hội thảo 'Chuyên ngành cầu hầm - điểm nhấn của tương lai'


Ngày 20/4/2021, lãnh đạo công ty A-ETC tham dự buổi tọa đàm “Chuyên ngành cầu hầm - Điểm nhấn của tương lai” do khoa công trình, trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức. Hội thảo có sự tư vấn, chia sẻ của đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực cầu, hầm giao thông đã thu hút được đông đảo sinh viên khoa công trình tham gia.

Các diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô và các em sinh viên

Tại đây, với vai trò là một cựu sinh viên của trường, là người có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thiết kế công trình giao thông đã hơn 20 năm ông Nguyễn Văn Lâm – Giám đốc công ty A-ETC có chia sẻ với các em sinh viên về môi trường làm việc của một kỹ sư thiết kế: “Nghề kỹ sư thiết kế là một nghề thú vị, đòi hỏi sự sáng tạo, có niềm đam mê và chăm chỉ. Gắn bó nhiều năm với nghề, trải qua nhiều vị trí khác nhau trong công việc, Tôi thấy vui và tự hào khi những cây cầu mới được xây lên, những con đường được mở ra, tạo động lực cho kinh tế xã hội phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên tôi cũng phải đánh đổi rất nhiều thời gian, sức lực và tuổi trẻ. Tôi không có nhiều thời gian dành cho bản thân và gia đình, áp lực về tiến độ khiến các kỹ sư phải làm việc 12-14h mỗi ngày, việc đi sớm về muộn, thức khuya diễn ra thường xuyên. Vì vậy nếu không yêu thích, đam mê thì bạn sẽ rất dễ chán nản. Làm một kỹ sư thiết kế các bạn sẽ luôn phải học hỏi không ngừng, làm việc cẩn trọng, tỉ mỉ, và phải có kỹ năng phối hợp, làm việc nhóm hiệu quả.

Những người kỹ sư thường là những người rất lạc quan, và có óc hài hước, vì vậy bạn sẽ có môi trường làm việc rất văn minh, vui vẻ…”

Ngoài ra ông Lâm cũng chia sẻ với các em về những kỷ niệm, những bài học trong quá trình làm nghề và các yêu cầu của thị trường lao động, xu hướng của nghề thiết kế trong thời gian sắp tới.

Buổi hội thảo cũng có sự tham gia của nhiều diễn giả khác chia sẻ về các vấn đề như: xu hướng phát triển và hội nhập; môi trường làm việc của kỹ sư thi công; cơ hội việc làm; cơ hội du học và học nâng cao…

Buổi hội thảo mang đến những chia sẻ hữu ích đã giúp các em hiểu hơn về nghề nghiệp của mình trong tương lai, từ đó xây dựng lộ trình phù hợp để trau dồi kiến thức và kỹ năng cho bản thân. Đồng thời truyền cảm hứng, đam mê cho thế hệ đồng nghiệp tương lai thêm nhiệt huyết, yêu nghề, vững tin vào nghề nghiệp mình đã lựa chọn.