DỰ ÁN NÚT GIAO CẦU ĐỒNG SƠN

DỰ ÁN NÚT GIAO CẦU ĐỒNG SƠN


1. CÁC THÔNG TIN CHUNG

Tên dự án: Cải tạo, mở rộng nút giao giữa đường tỉnh 293 với đường dẫn lên cầu Đồng Sơn.

Chủ đầu tư: Ban QLDA ĐTXD thành phố Bắc Giang.

Địa điểm thực hiện dự án: Xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang.

Thời gian thực hiện: Dự kiến từ năm 2022 – 2025.

Dự án do công ty A-ETC  thực hiện gồm các bước:

- Đề xuất phương án kiến trúc.

- Khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu khả thi.

- Khảo sát, thiết kế bản vẽ thi công.

2. CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN

Công ty A-ETC đề xuất phương án kiến trúc với mong muốn xây dựng công trình là   điểm nhấn, biểu tượng của thành phố Bắc Giang -Vùng đất địa linh nhân kiệt, văn hiến, khoa bảng; Bắc Giang – đô thị xanh, thông minh, thân thiện, an toàn; giữ vai trò là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, khoa học và giáo dục của tỉnh.

Phối cảnh phương án kiến trúc do công ty A-ETC đề xuất

Nút giao giữa ĐT.293 với đường dẫn lên cầu Đồng Sơn là một trong những nút giao kết nối các tuyến đường trục chính góp phần quan trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ hình thành các khu đô thị mở rộng mới theo quy hoạch điều chỉnh chung của thành phố Bắc Giang.

Dự án khi được hoàn thành sẽ tách được giao thông đối nội và đối ngoại, kết nối xã Hương Gián của huyện Yên Dũng, xã Tân Tiến, xã Đồng Sơn của thành phố Bắc Giang; Kết hợp với tuyến đường trục chính Đồng Sơn, đường tỉnh ĐT.293 hình thành trục giao thông xương sống tạo tiền đề phát triển kinh tế, xã hội và đời sống dân cư.

Giai đoạn 1 của dự án chỉ đầu tư xây dựng phần vòng xuyến với tổng mức đầu tư hơn 102 tỷ đồng, đã hoàn thành vào tháng 8/2023. Các hạng mục còn lại sẽ được đầu tư xây dựng trong các giai đoạn tiếp theo.