CẦU DƯƠNG TRỰC NGUYÊN

CẦU DƯƠNG TRỰC NGUYÊN


1. CÁC THÔNG TIN CHUNG

Tên dự án: Dự án đầu tư xây dựng cầu vượt nút giao đường tỉnh 427 với đường sắt Bắc – Nam và quốc lộ 1A (Cầu vượt Dương Trực Nguyên), Huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội.

Chủ đầu tư: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thường Tín .

Địa điểm xây dựng: Huyện Thường Tín, Hà Nội.

Dự án do A-ETC thực hiện bước:

+ Thiết kế Bản vẽ thi công và dự toán.

2. CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN

Để thúc đẩy giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế xã hội và hoàn chỉnh hướng tuyến mới của đường 427 theo quy hoạch giúp kết nối với đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ một cách thuận lợi, phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an toàn giao thông. Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội triển khai xây dựng cầu vượt Dương Trực Nguyên tại nút giao đường tỉnh TL 427 với đường sắt Bắc – Nam và quốc lộ 1A đáp ứng niềm mong đợi bấy lâu của người dân Huyện Thường Tín.

A-ETC tham gia thực hiện bước thiết kế bản vẽ thi công. Cây cầu vượt bằng hộp thép liên hợp bản bê tông cốt thép, với chiều dài cầu L=276m theo sơ đồ nhịp 45+55+76+55+45m. Chiều dài nhịp chính L=76m là một trong những cây cầu vượt bằng dầm hộp thép dài nhất ở Hà Nội. Bề rộng cầu B=16m; Tải trọng thiết kế: HL93.

Phối cảnh dự án cầu vượt Dương Trực Nguyên

Cho đến nay, mặt bằng phục vụ thi công dự án cũng đã đảm bảo nên UBND huyện đang gấp rút thực hiện các bước để khởi công dự án vào cuối tháng 3/2024. Những tuyến đường và cầu vượt Dương Trực Nguyên sẽ là tiền đề kết nối thúc đẩy giao thương hàng hóa cho hàng nghìn doanh nghiệp, công ty sản xuất với đủ các sản phẩm đang hoạt động tại 11 cụm công nghiệp và nhiều làng nghề của huyện.