A-ETC phối hợp với Midas IT tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ mới trong thiết kế cầu”.

A-ETC phối hợp với Midas IT tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ mới trong thiết kế cầu”.


Ngày 05/12/2023, công ty A-ETC phối hợp với tập đoàn Midas IT (Hàn Quốc) tổ chức buổi hội thảo “Ứng dụng công nghệ mới trong thiết kế cầu”. Với sự tham gia của rất nhiều các chuyên gia, nhà nghiên cứu đầu ngành trong và ngoài nước, các kỹ sư đến từ các công ty tư vấn tại Việt Nam và đông đảo sinh viên các trường đại học Giao thông, Xây dựng.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Hoàng Thanh Nam – Vụ phó Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường nói về tình hình phát triển mạng lưới giao thông ở Việt Nam trong những năm gần đây, những tiến bộ trong việc thiết kế, xây dựng các công trình giao thông và sự hữu ích khi sử dụng các phần mềm tính toán và phân tích kết cấu trong quá trình thiết kế.

Ông Hoàng Thanh Nam - Vụ phó Vụ Khoa học công nghệ và Môi Trường phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội thảo, GS.TS. Trần Đức Nhiệm trình bày tổng quan về những thành tựu và công nghệ mới trong xây dựng cầu trong những năm gần đây; xu hướng phát triển trong lĩnh vực kỹ thuật cầu và kết cấu với các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tại Trường đại học Giao thông vận tải; Áp dụng các tiến bộ  khoa học kỹ thuật vào xây dựng cầu (ví dụ sử dụng vật liệu mới - bê tông tính năng siêu cao UHPC, ứng dụng các phần mềm trong công tác phân tích, tính toán kết cấu...)

GS.TS. Trần Đức Nhiệm thuyết trình tại hội thảo

Ông Nguyễn Văn Lâm - Giám đốc công ty A-ETC với vai trò là diễn giả. Bằng kinh nghiệm dày dặn của mình trong lĩnh vực thiết kế cầu, ông đã chia sẻ trải nghiệm khi sử dụng các phần mềm phân tích kết cấu như Midas civil, Midas FEA, RM Bridge, SAP, Sofistick… Bài thuyết trình gồm các vấn đề:

  • Một số phần mềm phân tích kết cấu phổ biến.
  • Các phần mềm thương mại của Midas
  • Thiết kế cầu treo dây võng bằng Midas Civil
  • Phân tích cầu extradosed bằng phần mềm Midas Civil và so sánh kết quả với phần mềm khác (RM bridge).
  • Phân tích cục bộ, phân tích thủy nhiệt hóa, phân tích CFD bằng phần mềm FEA

Ông Nguyễn Văn Lâm – Giám đốc công ty A-ETC thuyết trình tại hội thảo

Hội thảo còn có sự tham gia của các diễn giả như ông Lê Đăng Khoa - CEO Pontech, trình bày về cách áp dụng Midas Civil trong thiết kế cầu đường sắt cao tốc. Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Chuyên gia thiết kế cầu tại A-ETC trình bày về việc áp dụng Midas Civil trong thiết kế cầu dây văng Máy Chai. Ông Eddie Hong – Chuyên gia của tập đoàn Midas IT trình bày về các phần mềm mới của Midas: Civil NX & CIM và ông Ken Park - Chuyên gia của tập đoàn Midas IT tư vấn hỗ trợ người dùng Midas tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn – chuyên gia thiết kế cầu dây văng thuyết trình tại hội thảo

Ông Eddie Hong - Chuyên gia tập đoàn Midas IT thuyết trình tại hội thảo

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với các bài báo cáo có chất lượng cao và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các thành viên tham dự hội thảo. Tại đây, Midas IT cũng đã giới thiệu nhiều chức năng mới của phần mềm Midas, giúp hỗ trợ công tác phân tích tính toán cầu và kết cấu nhanh chóng và hiệu quả hơn.